Cây chùm ngây là loại "Thần dược" Thế kỷ 21

Cây chùm ngây bắt đầu trở nên phổ biến hơn như là một "siêu thực phẩm" mới do cấu trúc của nó rất bổ dưỡng và có khả năng chống viêm mạnh mẽ, chống oxy hóa.

Cây chùm ngây là loại "Thần dược" Thế kỷ 21

Cây chùm ngây là loại "Thần dược" Thế kỷ 21

1. Cây chùm ngây có thể sinh tồn ở nhiều nơi 
 
cay chum ngay moringa tree (4)
Cây chùm ngây có thể trồng trên tất cả các loại đất ( trừ đất gập úng nước)Cây chùm ngây có nguồn gốc và trồng rộng rãi ở miền Nam châu Á và Bắc Phi. Chùm ngây được đánh giá là loài cây có thể mọc được ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất trên thế giới, thậm chí còn nhanh lớn trong những điều kiện mà nhiều giống cây khác không thể tồn tại nổi như những vùng đất xấu, lạnh giá hay là nơi có nước biển mặn. 

2. Cây chùm ngây là một loài cây thần dược  

 
Dinh duong Chum ngay (32)
Cây Chùm ngây còn gọi là Moringa trị hơn 300 bệnhChùm ngây được gắn với những cái tên đặc biệt như vậy là do nó mang tới cho chúng ta nhiều lợi ích sử dụng. Khoa học đã chứng minh rằng chùm ngây thực sự sở hữu một số chất dược liệu, trong đó có chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, và kháng viêm. 

Các bộ phận khác nhau của cây bao gồm bao gồm cả lá, hoa, và hạt, đã từng được sử dụng để điều trị các loại bệnh khác nhau.

 
tra chum ngay copy
Lá Chùm ngây chế biến làm Trà Túi lọcTheo truyền thống, lá của nó được ngâm trong nước để pha trà, được dùng như là một liều thuốc điều trị tiêu chảy, sốt, hoặc các bệnh nhiễm trùng khác nhau. 


 
Hoa chum ngay
Trà Hoa Chùm ngâyNhững bông hoa của chùm ngây cũng có thể được sử dụng để pha trà, hay trộn với mật ong để làm thuốc ho . Hơn thế hoa chùm ngây còn giúp cải thiện chất lượng và kích thích nguồn sữa của người mẹ. 


 
hat chum ngay copy
Hạt Chùm ngây dùng để trồng và chữa nhiều bệnhLá hoặc hạt cây chùm ngây nghiền nát có thể làm thành thuốc đắp để điều trị vết thương, vì chúng có tính kháng khuẩn và kháng nấm.  


 
nhan hat chum ngay (4)
Nhân hạt Chùm ngây hút chân khôngDo hàm lượng dinh dưỡng cao của nó, chùm ngây cũng là một nguồn thực phẩm quan trọng ở một số nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Ấn Độ và châu Phi, nơi nó được sử dụng trong các chương trình cho ăn để chống suy dinh dưỡng. Lá của chùm ngây đôi khi được dùng để nấu chín như rau bina, hoặc các lá bột được sử dụng dùng như một loại gia vị.

 3. Cây chùm ngây được xem như là một loại thảo mộc giúp tránh thai tự nhiên Giống như nhiều loại thảo mộc khác của Ấn Độ, trong cây chùm ngây được tìm thấy một loại chất chống lại sự sinh sản quá nhanh.  
BOT RAU MA CHUM NGAY copy
Bột Chùm ngây dùng để uống và đắp mặtVì vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tránh tiêu thụ thực phẩm này nhiều.  Các hóa chất thực vật trong rễ chùm ngây đã được tìm thấy chỉ ra chất này gây ra cản trở trong quá trình trứng thụ tinh.. Vì vậy, phụ nữ không nên tiêu thụ cây chùm ngây khi đang có kế hoạch sinh em bé.


 4. Cây chùm ngây có thể giúp chống ung thư

>>>>>>>>>> BẤM VÀO XEM THÊM: CÂY CHÙM NGÂY PHÒNG VÀ TRỊ UNG THƯ

 
 Toàn bộ cây chùm ngây, kể cả hạt giống của nó, lá, vỏ cây và rễ cây có chứa các hợp chất, như niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư.  Nghiên cứu trên động vật sử dụng một dung dịch nước chiết xuất đặc biệt từ rễ của cây Moringa đã chứng tỏ khả năng ức chế sự phát triển của ung thư buồng trứng . Hiện giờ, chùm ngây được đánh giá là một trong số những thực phẩm có chất chống ung thư. 


 
bot chum ngaylh
Bột Chùm ngây làm trắng da

 
VietBao.vn (Theo_Giáo dục thời đại)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây