Thật không thể tin: Đã nhân giống thành công cây kim cương - Giá lá tươi: 1,5 triệu đồng/kg

Cây kim cương là cây dược liệu quý (còn gọi là cây lan gấm, kim tuyến liên, thạch tằm, sơn tiên, lan cùi dìa) dùng để chế biến dược liệu, chữa trị các bệnh về huyết áp cao, di tinh, đau lưng, phong thấp, các bệnh về khí quản…

Thật không thể tin: Đã nhân giống thành công cây kim cương - Giá lá tươi: 1,5 triệu đồng/kg

Cây lan gấm, kim tuyến liên
Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen, H.Kon Plông (Kon Tum) cho biết, Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao Măng Đen đã nghiên cứu và nhân giống thành công cây kim cương theo phương pháp nuôi cấy mô.

Đây là cây dược liệu quý (còn gọi là cây lan gấm, kim tuyến liên, thạch tằm, sơn tiên, lan cùi dìa) dùng để chế biến dược liệu, chữa trị các bệnh về huyết áp cao, di tinh, đau lưng, phong thấp, các bệnh về khí quản…


 
4df162 kontumLoại cây này thường mọc trong các rừng rậm nhiệt đới ven dãy Trường Sơn Đông, một thời gian dài đã bị khai thác tận diệt. Trung tâm đã nghiên cứu thử nghiệm trồng cây kim cương từ tháng 9.2016 và đến nay chính thức thông báo nhân giống thành công; giá bán hiện tại là 1,5 triệu đồng/kg lá tươi.

Hiện trung tâm đang có nhiều hợp đồng đặt hàng trồng cây kim cương nên trong năm 2017, đơn vị tiếp tục trồng 114.000 cây cung cấp cho thị trường.

Theo Thanh Niên

 
cay chum ngay moringa tree (1)
 
moringa nutritions
  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây