Ngồi Thiền có thể vượt qua bệnh Ung thư

Thiền được gọi là “Dhyana” nghĩa là “dòng chảy của tâm trí”. Đây là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý nghĩ về Ý Thức Vũ Trụ.

Ngồi Thiền có thể vượt qua bệnh Ung thư

Ngồi Thiền có thể vượt qua bệnh Ung thư
Lợi ích của việc ngồi thiền được khoa học chứng minh có thể giúp vượt qua những căng thẳng lo âu, mang lại cho bạn sự bình yên trong tâm hồn, một trí tuệ minh mẫn và một cơ thể khoẻ mạnh. 
Thiền được gọi là “Dhyana” nghĩa là “dòng chảy của tâm trí”. Đây là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý nghĩ về Ý Thức Vũ Trụ. 

 


Mặc dù, một người mới nhập môn, mỗi lúc chỉ có thể giữ cho tâm trí tập trung vào Thiền trong vài giây, nhưng với sự giúp sức của các kỹ thuật Thiền đã được điều chỉnh cho thích hợp với khả năng mỗi cá nhân, người tập sẽ dần dần đạt được trí tuệ minh mẫn và sức khoẻ dồi dào. 

1. Thiền giúp đẩy nhanh tiềm năng phát triển của não bộ 
Theo tạp chí Frontiers in Human Neuroscience vào tháng Hai năm 2012, Thiền được chứng minh là có thể làm thay đổi hình dạng của bề mặt của não. Có một nghiên cứu thực hiện tại Đại học California ở Los Angeles với sự tham gia của 50 thiền sinh được cung cấp 50  dụng cụ điều khiển giúp phân tích mối liên hệ giữa thiền và vỏ não, các mô hình và mức độ gấp vỏ não, cho phép não bộ xử lý nhanh hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Nghiên cứu này cho thấy một mối tương quan tích cực giữa số lượng các nếp gấp ở vỏ não và số lượng của năm thiền định cho người dân, đặc biệt là thiền dài hạn, so với người không thiền. Nếp gấp vỏ não tăng có thể phản ánh một sự tích hợp của quá trình nhận thức khi thiền định, kể từ khi hành giả được biết đến là nội tâm và chiêm niệm, bằng cách sử dụng một số phần của não bộ trong quá trình thiền định. Về cơ bản, thiền giúp cải thiện khả năng của bộ não hỗ trợ quá trình tiếp nhận, phân tích và ghi nhớ thông tin nhanh hơn. 

2. Thiền giúp giảm căng thẳng lo âu
Ngồi thiền mang đến nhiều lợi ích cho hệ thần kinh. Tại não bộ các kết nối đến trung tâm sợ hãi, lo lắng dược phản ánh liên tục, tuy nhiên trong quá trình thiền định các kết nối này sẽ được ngắt đi. Thiền giúp bạn thả lỏng làm giảm cảm giác về sự lo lắng, vì những đường dẫn thần kinh nối nối đến các trung tâm của lo sợ giảm. Lo âu sẽ biến mất do các biến chuyển của trung tâm này trong não chịu trách nhiệm về kết nối sự sợ hãi đến ý thức về bản thân. Sự thay đổi của những con đường thần kinh cũng đi kèm với cải thiện đánh giá và phản hồi thông cảm. Điều quan trọng là để duy trì những lợi ích của thiền định, bạn phải giữ thói quen thiền định vì "bộ não có thể rất dễ dàng quay trở lại con đường cũ của mình nếu bạn không duy trì mỗi ngày.” 

3. Thiền giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 
Một nghiên cứu tim mạch lớn đã được thực hiện và được công bố trong tháng 11 năm 2012, trong tạp chí Circulation. Trong nghiên cứu, 201 người bị bệnh tim mạch vành đã được đưa ra 2 lựa chọn. Họ hoặc là có thể tham gia một lớp giáo dục sức khỏe thúc đẩy cải thiện chế độ ăn uống và tập thể dục, hoặc tham gia một lớp về Thiền Siêu Việt. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu những người tham gia trong năm năm và phát hiện ra một điều rất thú vị. Những người đã chọn các lớp thiền đã giảm 48% cho các rủi ro tổng thể của cơn đau tim, đột quỵ và tử vong. Điều này có nghĩa là thiền đã giúp giảm 1 nửa nguy cơ gây tử vong cho căn bệnh có khắn năng gây tử vong cao nhất trên thế giới chỉ trong vài tuần áp dụng. 

4. Thiền hỗ trợ cải thiện trí nhớ 
Nghiên cứu mới về thiền cho thấy rằng thiền có thể cải thiện khả năng nhớ lại những ký ức. Catherine Kerr là một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Martinos Imaging và Trung tâm Nghiên cứu Osher, cô đã tìm thấy rằng những người thực hành thiền định có thể điều chỉnh sóng não của họ tốt hơn. Họ có thể giảm đi phiền nhiễu và tăng năng suất làm việc nhanh hơn so với những người không ngồi thiền. Ít phiền nhiễu sẽ giúp não bộ có thể nhanh chóng tích hợp các thông tin mới. Thay đổi nhỏ này trong điều chỉnh não có thể hỗ trợ đáng kể trong quá trình phục hồi bộ nhớ.Thiền giúp cải thiện chức năng não, nới lỏng các đường dẫn thần kinh, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường trí nhớ. 

5. Hạ huyết áp 
Một nghiên cứu tại Trường Y Harvard cho thấy thiền làm giảm huyết áp bằng cách làm cho cơ thể hạn chế đáp ứng với kích thích tố căng thẳng, có công dụng tương tự như thuốc hạ huyết áp. Trong khi đó báo cáo British Medical Journal cho thấy bệnh nhân tập thiền để thư giãn có huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không áp dụng phương pháp này. 

6. Tăng cường hệ miễn dịch 
Thiền giúp cơ thể được thư giản nhờ vậy giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong quá trình hồi phục của các bệnh nhân ung thư. Một nghiên cứu tại Đại học bang Ohio cho thấy thư giãn Thiền hàng ngày, làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú. Trong một nghiên cứu khác tại bang Ohio, sau một tháng luyện tập Thiền đã giúp thúc đẩy quá tình đào thải các tế bào già cỗi ở người già, đem lại cho họ một sức đề kháng tốt hơn và giết chết các tế bào ung thư và virus gây bệnh. 

Còn chờ gì nữa mà không học cách Thiền  ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, cùng chia sẻ cho gia đình và bạn bè nhé!


  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây